Thi công cỏ nhân tạo sân vườn nhanh gọn, hiệu quả chất lượng cao – VEC Group

Để có một sân vườn cỏ tự nhiên đẹp, bạn mất rất nhiều thời gian, chi phí trồng và chăm sóc. Để có một sân vườn cỏ nhân tạo đẹp, bạn chỉ cần bỏ vốn ban đầu nhập về và thi công mà vẫn đẹp không kém cỏ tự nhiên. Hãy cùng VEC GROUP khám phá cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn cực dễ nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho khu vườn của bạn nhé.

1. Xác định kỹ đặc tính của cỏ nhân tạo sân vườn

cỏ nhân tạo sân vườn

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại thảm cỏ xanh thiên nhiên phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như làm sân vườn, ốp tường trang trí, trang trí nội thất, làm sân bóng,…Mỗi loại sản phẩm lại có những đặc tính khác nhau. Chính vì vậy, trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn cần chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Trong mỗi loại đó, bạn cũng cần lưu ý chọn dòng sản phẩm tương thích với điều kiện đất nền, phù hợp với cảnh quan xung quanh và phù hợp với túi tiền của bạn.

2. Làm kỹ nền trước khi thi công thảm cỏ nhân tạo

cỏ nhân tạo sân vườn

Làm nền là công đoạn chuẩn bị quan trọng. Nhiều người cho rằng công đoạn này có thể bỏ qua, chỉ cần trải thảm cỏ nhân tạo lên là được, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu chuẩn bị nền móng không tốt thì thảm cỏ sẽ nhanh chóng mất phẩm chất cũng như thẩm mỹ. Nền không được làm bằng phẳng, không được bồi chặt, nhiều mô, lỗ, thảm cỏ sẽ không bám chắc, dễ bị sụt lún, dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của cảnh quan một cách nhanh chóng.

Chính vì thế, trước khi thi công thảm cỏ xanh thiên nhiên nhân tạo, chúng ta cần làm kỹ nền. Đầu tiên là làm sạch nền, loại bỏ cỏ dại, rác và bụi bẩn. Sau đó, san phẳng nền (nếu sử dụng thảm cho địa hình bằng phẳng), hoặc bồi chặt các mô, lỗ (nếu sử dụng để làm các sân vườn không bằng phẳng) để tránh trường hợp sụt, lún làm đứt gãy cỏ.

3. Thi công thảm cỏ nhân tạo sân vườn

cỏ nhân tạo sân vườn

Sau khi làm kỹ nền, ta bắt đầu tiến hành thi công, lắp đặt thảm cỏ. Tùy vào diện tích sân vườn mà bạn lựa chọn mẫu thảm cỏ phù hợp và cắt vừa vặn bằng diện tích sân vườn  bạn muốn làm. Cỏ nhân tạo thường có viền sâu hơn cỏ tự nhiên. Chính vì thế, khi thi công, bạn lưu ý chọn loại viền phù hợp với đặc điểm và diện tích sân.

Có ba loại viền thường hay sử dụng cho sân vườn cỏ nhân tạo: viền kim loại, viền cao su và viền gỗ. Tùy vào sở thích và điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại viền phù hợp.

Để thi công thảm cỏ xanh thiên nhiên nhân tạo, bạn có thể dùng đinh đóng hoặc keo gắn. Với nền móng là nền đất, cách tốt nhất là sử dụng đinh đóng.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn để thi công cỏ nhân tạo sân vườn hiệu quả nhất. Sở hữu một sân cỏ đẹp như mơ không còn là một điều xa với khi sử dụng cỏ nhân tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có ý định làm sân vườn bằng cỏ nhân tạo.

Địa chỉ

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885