Hạt cao su là gì?

Một trong những phần quan trọng của hệ thống sân cỏ nhân tạo là hạt cao su. Chúng được trải lên bề mặt của sân cỏ nhằm làm tăng độ nảy, sự đàn hồi tự nhiên và giảm thiểu thương tích khi cọ sát mạnh.

Hạt cao su được xay ra từ lốp ô tô, là loại hạt chất lượng hơn cả. Có những đơn vị xay ra từ săm xe thì mỏng hơn, và có độ nảy không tốt như xay từ lốp ô tô.

Sau khi được xử lý dưới tác động của chất làm lạnh và phương tiện cơ khí, các hạt cao su được giảm kích thước hơn nữa cho đến khi đạt mức chuẩn (kích thước lý tưởng của hạt cao su là 0,1 inch, tương đương 2,5mm).

hạt cao su là gì

TÁC DỤNG CỦA HẠT CAO SU VỚI SÂN CỎ NHÂN TẠO

  • Lớp hạt cao su giúp sợi cỏ nhân tạo thẳng tự nhiên, mô phỏng giống cỏ thật. Tạo độ nảy đàn hồi cho bóng, ma sát cho bóng khi lăn trên thảm cỏ.
  • Lớp hạt cao su làm bề mặt sân bóng cỏ nhân tạo êm, đặc biệt lớp hạt cao su này còn có tác dụng giảm trầy sước khi ngã, giảm thiểu tối đa chấn thương cho người chơi.
  • Hạt cao su bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo, tăng khả năng chịu áp lực cao, giảm gãy, xơ sợi cỏ khi giày đá bóng của các cầu thủ và bóng tác động.
Tác dụng của hạt cao su

HẠT CAO SU TRẢI SÂN CỎ NHÂN TẠO GỒM 3 LOẠI TÙY THUỘC VÀO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Hạt cao su kích thước 2-4 mm
Hạt cao su nhiều màu
Hạt cao su màu hỗn hợp
Hạt cao su 1-2 mm
Hạt cao su kích thước 1-2 mm

CÁCH SỬ DỤNG HẠT CAO SU TRÊN SÂN CỎ NHÂN TẠO

Hạt cao su tốt nhất cho sân cỏ nhân tạo khi kích thước hạt cao su đồng đều, từ 0.5mm – 3mm: Đây là tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cáo về sử dụng hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG HẠT CAO SU VEC GROUP:

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các cơ sở cung cấp hạt cao su không chất lượng. Khi sử dụng cao su chất lượng kém, vừa làm mất mỹ quan lại ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ nhân tạo , làm độ nảy kém, đường bóng không chuẩn, sau một thời gian sử dụng bị phân hủy, bốc mùi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không những thế, hạt cao su chất lượng thấp không bảo vệ được sợi cỏ, làm giảm tuổi thọ của cỏ. Vì vậy hãy mua và sử dụng hạt cao su chất lượng cao là việc làm cần thiết để sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

Hạt cao su tại VEC Group luôn là những sản phẩm tốt nhất, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, với công nghệ nước ngoài, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đồng thời đảm bảo chất lượng cho mọi cuộc chơi.

Hạt cao su sân cỏ nhân tạo