Kích thước sân tennis đạt chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về Tennis thường phân phân không biết kích thước sân Tennis thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu? và kích thước sân Tennis đánh đôi với đánh đơn có khác nhau gì không?… Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay VEC GROUP xin chia sẻ với bạn một số kiến thức về sân Tennis tiêu chuẩn.

Kích thước sân tennis theo tiêu chuẩn quốc tế thì có các thông số như sau :

 Kích thước sân tennis theo chuẩn quốc tế thì sân có dạng hình chữ nhật với chiều dài 23,77 m và chiều rộng 8,23 m.
– Lưới căng ở chính giữa sân, mép trên của lưới có độ cao 1,07 m so với mặt sân buộc bằng một sợi dây thừng hoặc kim loại có đường kính tối đa 0,8 cm vào hai cột lớn, chia sân thành hai phần đều nhau. Lưới phải được căng sát đến hai cột lưới, cạp lưới màu trắng, bản rộng không nhỏ hơn 5 cm, không lớn quá 6,35 cm.

Kích thước sân tennis đạt chuẩn quốc tế

Cột lưới

– Cột lưới của sân tennis là hình tròn hoặc hình vuông. Nếu tròn thì có đường kính 15 cm còn vuông thì có chiều dài cạnh 15cm. Cột lưới cao hơn mép trên của lưới tối đa 2,5 cm. Tâm côt đặt cách mép ngoài đường biên dọc mỗi bên 0.914 m.

– Cuối hai bên sân là đường biên ngang, hai bên mép là đường biên dọc. Kẻ đường giao bóng song song hai bên lưới cách lưới 6,4 m.

Đường kẻ giới hạn

– Đường kẻ giới hạn phát bóng ở chính giữa rộng 5 cm trong khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng.
– Ở chính giữa đường biên ngang, kẻ một vạch mốc giao bóng rộng 5 cm, dài 10 cm, vuông góc với đường cuối sân và hướng vào mặt trong sân.

Lưới căng

–  Lưới căng ở chính giữa sân, mép trên của lưới có độ cao 1,07 m so với mặt sân buộc bằng một sợi dây thừng hoặc kim loại có đường kính tối đa 0,8 cm vào hai cột lớn, chia sân thành hai phần đều nhau. Lưới phải được căng sát đến hai cột lưới, cạp lưới màu trắng, bản rộng không nhỏ hơn 5 cm, không lớn quá  6,35 cm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn của 1 sân tennis mà các nhà đầu tư nên quan tâm khi bắt đầu đầu tư vào sân tennis.

Chú ý : Tất cả các đường kẻ khác trên sân không được phép nhỏ hơn 2,5 cm và lớn hơn 5 cm, ngoại trừ đường cuối sân có thể kẻ rộng 10 cm. Tất cả kích thước của những đường kẻ này được tính đến mép ngoài. Các đường kẻ phải cùng một màu.

Mặt sân tennis

– Mặt sân thường được cấu tạo gồm 4-5 lớp (đối với sân tennis có độ nảy cao)

Lớp 1: Là lớp vật liệu bám dính được trộn với hỗn hợp cát nhằm tạo độ bám dính giữa lớp bê tông và lớp sơn phủ.

Lớp 2: Là lớp vật liệu nhũ tương tổng hợp với cát tạo nên sự san bằng những chỗ trũng nhỏ và làm lớp nền đều trên mặt sân

Lớp 3: Là lớp sơn ACRYLIC phủ trên mặt sân tạo nên 1 bề mặt đồng màu và bền cho sân tennis

Lớp 4: Sơn ACRYLIC màu trắng được chế tạo đặc biệt để kẻ vạch cho mặt sân

Kích thước sân tennis đạt chuẩn quốc tế

– Đối với sân tennis cho thi đấu chuyên nghiệp 

Lớp 1:Trám vá làm phẳng bề mặt bê tông – 01 lớp. Sử dụng vật liệu nhũ tương Butadien trộn với hỗn hợp cát và xi măng nhằm tạo độ phẳng cho nền Bê tông, che lấp khe nứt nhỏ trên bề mặt,làm lớp nền đều trên mặt sân

Lớp 2: Phủ lớp chống thấm, co giãn – 01 lớp

Là lớp vật liệu nhũ tương tổng hợp trộn với xi măng tạo lớp phủ chống thấm, co giãn. Tạo liên kết tốt nhất cho các lớp với nền

Lớp 3: Lớp đệm cho bề mặt sân – 02 lớp (là lớp vật liệu hệ nước phủ lên mặt sân tạo lớp đệm êm, giảm chấn động khi chơi, chống lại trơn trượt)

Lớp 4: Lớp phủ đặc biệt, độ bền cao – 02 lớp (là lớp sơn màu phủ trên mặt sân tạo nên 1 bề mặt đồng màu và bền cho sân tennis)

Lớp 5: Đường line – 02 lớp (sơn màu trắng được chế tạo đặc biệt để kẻ vạch cho mặt sân)

Trên đây sanconhantao.vn giới thiệu sơ bộ cho bạn đọc về kích thước sân tennis tiêu chuẩn mà chúng tôi đã triển khai cho nhiều khách hàng, nếu bạn có bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy gọi điện cho chúng tôi theo số

Hãy liên hệ với VEC GROUP để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh chóng thảm cỏ nhân tạo! Mọi thắc về cỏ nhân tạo xin quý khách vui lòng liên hệ

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885