Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn quy định FIFA

Sân bóng mini bằng cỏ nhân tạo đang rất được yêu thích tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này. Việc tạo nên một sân bóng mini để kinh doanh không hề khó khăn nhưng cần có sự chuẩn bị về bản vẽ cụ thể về kích thước sân bóng đá 11 người.

Kích thước sân bóng đá 11 người là sân rộng, thường dành cho các giải thi đấu lớn, giải đấu mang tính chất quốc gia. Nếu muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì các nhà đầu tư phải chú trọng đến quy định về kích thước của sân, mặt sân cỏ nhân tạo phải đáp ứng được các quy định về chất lượng của FIFA hoặc tiêu chuẩn quốc tế, trường hợp đặc biệt cũng phải được FIFA cho phép. Sau đây công ty VEC GROUP sẽ nói về kích thước sân bóng đá 11 người để bạn có thể tham khảo, hiểu rõ hơn về sân cỏ nhân tạo bóng đá từ đó có kế hoạch đầu tư hiệu quả.

Quy định về kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước tổng quát

Gắn liền với những trận đấu lớn và chuyên nghiệp, sân bóng là hình chữ nhật có kích thước sân bóng đá 11 người như sau:

–  Chiều dài chuẩn là:105 m.

–  Chiều rộng chuẩn là: 68 m.

kích thước sân bóng đá 11 người

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể linh động kích thước của sân từ 5500m2 đến 6500m2 với việc phục vụ cho việc cho thuê để tổ chức những trận bóng mang tính chuyên nghiệp trong tỉnh trở xuống.

Quy định về đường biên

– Đường biên dọc được xác định là 2 đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân cỏ nhân tạo bóng đá.

– Đường biên ngang lại là 2 đường giới hạn ngắn hơn chiều ngang của sân bóng.

Chúng ta dùng vôi trắng kẻ lên mặt cỏ nhân tạo những đường kẻ trắng rộng khoảng 15cm để xác định những đường biên và những khu vực cầu môn hay khu phạt đền,…

–  Đường thẳng được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân cỏ nhân tạo bóng đá thành 2 phần bằng nhau được gọi là đường giữa sân, với hình tròn trung tâm bán kính 9m15 chúng ta có thể xác định được tâm của sân. Đây là nơi giao bóng để bắt đầu trận đấu.

Những khi vực khác

– Khu cầu môn ở sân cỏ nhân tạo bóng đá dành cho 11 người được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng.

– Khu phạt đền được dùng vôi trắng vạch từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân.

kích thước sân bóng đá 11 người

Với kích thước sân bóng đá 11 người ở trên, việc đầu tư cho sân bóng với cỏ nhân tạo ngoài việc chuẩn bị mặt bằng bạn còn cần chuẩn bị kinh phí từ 1 đến 2 tỷ. Tùy thuộc vào chất lượng cỏ nhân tạo sân bóng đá mà kinh phí mua cỏ nhân tạo giao động chiếm 25% đến 60% kinh phí dự án. Kinh doanh là tạo ra những sản phẩm vượt trội, tạo những sản phẩm tốt để người sử dụng lựa chọn, vì thế việc đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo như thế nào là việc rất quan trọng. Với kinh nghiệm cung cấp và xây lắp thi công sân cỏ nhân tạo, đặt biệt là sân cỏ nhân tạo bóng đá chúng tôi luôn muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi để hiểu rõ hơn về cỏ nhân tạo và sân bóng đá cỏ nhân tạo để có một dự án đầu tư tốt. Được đồng hành cùng các bạn là niềm tự hào của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

TP. HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.