Cách tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp và đơn giản

Tự tay thi công một khu vười với cỏ nhân tạo sân vườn tưởng chừng như khó khăn không thể thực hiện, nhưng với những chia sẽ dưới đây, bạn có thể tự làm cho mình một mảnh sân với màu xanh tươi mát của cỏ và còn tiết kiệm được chi phí.

Hiện nay, xu hướng lựa chọn cỏ nhân tạo thay thế cỏ tự nhiên ngày càng phát triển và phổ biến khắp nơi bởi các ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như ưu điểm vượt trội mà cỏ nhân tạo đem lại so với cỏ tự nhiên. Để có một sân vườn cỏ tự nhiên đẹp, bạn cũng có thể tự thi công, vừa giảm được chi phí và vừa có sản phẩm như ý tưởng thiết kế của bạn. Hãy cùng VEC GROUP khám phá cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn cực dễ nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho khu vườn của bạn.

Tìm hiểu đặc tính của cỏ nhân tạo sân vườn

Cách tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp và đơn giản.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại thảm cỏ nhân tạo phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như làm sân vườn, ốp tường trang trí, trang trí nội thất, làm sân bóng,…Mỗi loại sản phẩm lại có những đặc tính khác nhau. Chính vì vậy, trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn cần chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Trong mỗi loại đó, bạn cũng cần lưu ý chọn dòng sản phẩm tương thích với điều kiện đất nền, phù hợp với cảnh quan xung quanh và phù hợp với túi tiền của bạn.

Thi công bước nền trước khi thi công thảm cỏ nhân tạo

Làm nền là công đoạn chuẩn bị quan trọng. Nhiều người cho rằng công đoạn này có thể bỏ qua, chỉ cần trải thảm cỏ nhân tạo lên là được, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu chuẩn bị nền móng không tốt thì thảm cỏ sẽ nhanh chóng mất phẩm chất cũng như thẩm mỹ. Nền không được làm bằng phẳng, không được bồi chặt, nhiều mô, lỗ, thảm cỏ sẽ  không bám chắc, dễ bị sụt lún, dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của cảnh quan một cách nhanh chóng.

Chính vì thế, trước khi thi công sân cỏ nhân tạo, chúng ta cần làm kỹ nền. Đầu tiên là làm sạch nền, loại bỏ cỏ dại, rác và bụi bẩn. Sau đó, san phẳng nền (nếu sử dụng thảm cho địa hình bằng phẳng), hoặc bồi chặt các mô, lỗ (nếu sử dụng để làm các sân vườn không bằng phẳng) để tránh trường hợp sụt, lún làm đứt gãy cỏ.

Cách tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp và đơn giản.

Trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Sau khi làm kỹ nền, ta bắt đầu tiến hành thi công, lắp đặt thảm cỏ. Tùy vào diện tích sân vườn mà bạn lựa chọn mẫu thảm cỏ phù hợp và cắt vừa vặn bằng diện tích sân vườn  bạn muốn làm. Cỏ nhân tạo thường có viền sâu hơn cỏ tự nhiên. Chính vì thế, khi thi công, bạn lưu ý chọn loại viền phù hợp với đặc điểm và diện tích sân.

Có ba loại viền thường hay sử dụng cho sân vườn cỏ nhân tạo: viền kim loại, viền cao su và viền gỗ. Tùy vào sở thích và điều kiện tài chính mà  bạn lựa chọn loại viền phù hợp.

Để thi công thảm cỏ nhân tạo, bạn có thể dùng đinh đóng hoặc keo gắn. Với nền móng là nền đất, cách tốt nhất là sử dụng đinh đóng.

Cách tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp và đơn giản.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn để thi công cỏ nhân tạo sân vườn hiệu quả nhất. Sở hữu một sân cỏ đẹp như mơ không còn là một điều xa với khi sử dụng cỏ nhân tạo. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có ý định làm sân vườn bằng cỏ nhân tạo.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0979.068.742

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN

TP. HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp.