Kích thước sân bóng đá mini đang phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay bóng đá như là môn thể thao vua được đông đảo mọi người yêu thích. Không chỉ giúp rèn luyện thân thể mà còn giúp thư giãn, xả stress hiệu quả sau những lo toan, bộn bề trong cuộc sống. Các sân bóng cỏ nhân tạo mini với sức chứa 5 người, 7 người, là địa điểm ngày càng được ưa chuộng, thu hút rất nhiều đối tượng đam mê thể thao khắp cả nước. Nhưng cũng không phải ai cũng biết quy định về kích thước sân bóng đá, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về loại sân phổ biến nhất hiện nay đó là kích thước sân bóng đá mini 5 người, 7 người.

1. Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá mini đang phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu?

Quy định về kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng đá mini 5 người theo tiêu chuẩn như sau:

Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá nhân tạo.

Quy định về các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

 • Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.
 • Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Hiện nay, thị trường cỏ nhân tạo đang ngày càng nở rộ và để tìm mua một đơn vị thi công cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, đạt chuẩn Quốc tế đang là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, VEC GROUP đã ra đời và trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, các dịch vụ trang trí, thi công sân bóng, sân golf, sân vườn …

2. Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng đá mini đang phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu?

Diện tích đất xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo theo chuẩn 7 người:

 • Đường biên dọc: 50m đến 75m
 • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Tùy theo nhu cầu của Quý khách, có thể sử dụng diện tích sân bóng đá 7 người lớn hơn cho nhu cầu thi đấu hoặc có thể nhỏ hơn cho nhu cầu giải trí.

Độ dốc mặt sân:

Đối với kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, độ dốc mặt sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA. Với kích thước sân bóng đá mini 7 người có độ dốc vừa phải i <= 1%.

Nền móng sân:

 • San lấp cát tạo dốc lu lèn chặt.
 • Trải lớp đá dăm dày tối thiểu 15cm đã lu lèn chặt.
 • Nền móng sân có nhiều lựa chọn: BTCT, bê tông nhựa, cát đầm chặt, đá dăm đầm chặt.

Thảm cỏ nhân tạo mặt sân 7 người:

 • Cỏ nhân tạo được chúng tôi nhập khẩu từ Úc và các nước Châu Á với nguyên liệu của Úc, Hà Lan. Tất cả các sản phẩm đã được FIFA chứng nhận đạt tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế.
 • Thảm cỏ liên kết với nhau bằng keo dán.
 • Trải lớp cát dày TB 2cm làm lớp đệm giữ chân cỏ thẳng đứng và thảm cỏ luôn ổn định.
 • Trải lớp cao su bề mặt dày trung bình 1.5cm (6 – 8kg). Lớp cao su có tác dụng tạo ra độ đàn hồi, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho cầu thủ trên sân bóng cũng như giúp định hướng chính xác bóng lăn, chuyền hoặc nảy.

Hàng rào cho sân bóng đá:

 • Cột đèn và cáp căng liên kết tạo thành hệ khung hàng rào.
 • Lưới chắn banh PE chuyên dùng (145x145mm) là dạng lưới mềm rất phù hợp làm giảm áp lực của bóng.
 • Chiều cao hàng rào TB 6m – 8m .
 • Hàng rào sân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến diện tích sân bóng cỏ nhân tạo 7 người mà bạn muốn xây dựng.

Hệ thống đèn chiếu sáng sân:

 • Đèn chiếu sáng (400W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/sân bóng đá 5 người).
 • Đèn chiếu sáng (400W) tối thiểu nên bố trí (24 đèn/sân bóng đá 7 người).
 • Đèn chiếu sáng (1000W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/sân bóng đá 7 người).

 Tùy vào mục đích sử dụng (các giải đấu) có thể tăng số lượng đèn để đáp ứng.

Để thiết kế và xây dựng sân bóng mini cỏ nhân tạo mini không quá phức tạp, tuy nhiên cần làm đúng quy trình và chọn được cỏ nhân tạo chất lượng tốt. Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả là việc bạn chọn được công ty thi công sân cỏ nhân tạo uy tín. Bạn sẽ tư vấn, khảo sát, thi công sân bóng cho bạn một cách hiệu quả nhất. VEC GROUP sẽ giúp bạn thực hiện thi công sân bóng cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với chúng tôi.

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885
Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885
Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885
HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885