4 nguyên nhân khiến việc đầu tư sân cỏ nhân tạo thất bại, bạn nên tránh

Kinh doanh sân bóng nhân tạo được xem là loại hình kinh doanh hấp dẫn hiện nay, nguồn thu từ việc kinh doanh này khá lớn nên không ít nhà đầu tư đã bỏ công sức và tiền bạc và loại hình này. Thế nhưng, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công vì loại hình này cũng có nhiều rủi ro, vậy nên trước khi tiến hành đầu tư sân cỏ nhân tạo, các nhà đầu tư cần chú ý kỹ càng 4 nguyên nhân sau đây để tránh thất bại:

Chạy theo phong trào

Trong vòng năm năm trở lại đây, đầu tư sân cỏ nhân tạo phát triển rầm rộ về chiều rộng lẫn chiều sâu, số lượng tăng khủng. Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo đang trở thành “mốt” cho dân chơi thể thao bình dân. Chính vì thế, đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo cũng trở thành phong trào của các nhà đầu tư.

4 nguyên nhân khiến việc đầu tư sân cỏ nhân tạo thất bại, bạn nên tránh

Tuy nhiên, các chủ đầu tư nên lưu ý đến việc chi phí bỏ ra ban đầu để đầu tư sân bóng khá lớn, phải sau 1,5 đến 2 năm mới thu hồi đủ. Ngoài ra, không phải ai kinh doanh sân bóng cũng thu được “1 vốn 4 lời” mà cần đến nhiều thứ như kinh nghiệm, nắm bắt nhu cầu địa phương, đất thuê…Thêm vào đó, họ có được chất lượng dịch vụ kinh doanh tốt nên tính cạnh tranh của thị trường sân cỏ hiện tại rất cao. Nhà đầu tư nên xem xét kĩ, đừng chạy theo phong trào kẻo lỗ vốn.

Không xác định rõ nguồn đất kinh doanh

Không nên đầu tư sân cỏ nhân tạo nếu không xác minh rõ nguồn gốc đất như đất của những dự án treo, chậm tiến độ. Nếu bị phát hiện, chủ sân sẽ buộc phải dừng kinh doanh và chịu thiệt hại lớn do mất tất cả vốn ban đầu mà chưa kịp kiếm được đồng lãi nào.

4 nguyên nhân khiến việc đầu tư sân cỏ nhân tạo thất bại, bạn nên tránh

Việc chọn được khu đất ở vị trí đẹp, thuận lợi cho kinh doanh cũng là điều không dễ dàng, trong khi dịch vụ và cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định lôi kéo người chơi trở lại nhiều lần. Do đó, nhiều sân bóng đang rơi vào tình trạng chết yểu, khách đến ít, tiền thu về không đủ để chi trả cho những chi phí khác.

Chi phí đầu tư ban đầu khá lớn.

Chi phí bỏ ra ban đầu để đầu tư sân cỏ nhân tạo khá lớn, tiền đầu tư từ thi công, cỏ, lưới, bóng đèn… ban đầu ở mức 300 – 400 triệu đồng và phải sau 1,5 đến 2 năm mới thu hồi đủ.

4 nguyên nhân khiến việc đầu tư sân cỏ nhân tạo thất bại, bạn nên tránh

Đối với sân cỏ nhân tạo thì tiền đầu tư sẽ cao hơn khi phải đầu tư cỏ trải mặt sân. Mỗi mét cỏ nhân tạo có giá dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/m2 nhưng thường sau 2 năm mới phải làm cỏ lại một lần. Ngoài ra, mỗi tháng, chủ sân còn phải bỏ ra 80 – 90 triệu đồng cho các chi phí tiền điện, tiền thuê đất, trả lương nhân viên…

Khả năng quản lý sân bóng yếu kém

Quá trình này cũng không kém phần quan trọng. Tất cả những gì chúng ta làm là để thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng như: giúp khách hàng đặt sân, chỗ trông giữ xe an toàn, căng-tin,….. Để làm được điều đó chủ đầu tư cần có sự chuẩn lâu dài về mặt nhân sự.

Tuy nhiên, để làm tốt những dịch vụ phụ trợ trên không phải là điều dễ dàng đối với những chủ đầu tư sân cỏ nhân tạo chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý sân. Tưởng chừng như việc kinh doanh này là nguồn thu khá lớn nhưng mà lại chứa rủi ro cao khi không được quản lý tốt sẽ thất thoát tài sản, phát sinh nhiều chi phí khác và có thể vì vậy mà mất uy tín về chất lượng sân bóng của khách hàng.

4 nguyên nhân khiến việc đầu tư sân cỏ nhân tạo thất bại, bạn nên tránh

Do vậy, một phương pháp quản lý sân bóng tốt nhất chính là sử dụng phần mềm quản lý sân bóng. Tất cả mọi công việc từ thiết kế thời gian, giám sát nhân viên, khách hàng, tiền thu chi…bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào phần mềm là có thể hoạt động quản lý sân một cách hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với VEC GROUP nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để cùng tìm ra giải pháp kinh doanh đúng đắn, đem lại cơ hội kinh doanh lợi nhuận cao với môn thể thao vua này.

Hà Nội: Khu liên hợp thể thao Thành Đô ĐH Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội – 0937.305.885

Hà Nội: 35 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, HN – 0937.415.885

Đà Nẵng: 1046 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, ĐN – 0937.315.885

HCM: 493/8 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp. – 0973.325.885