Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người là sân bóng phổ biến nhất hiện nay. Môn thể thao bóng đá ngày càng thu hút đông đảo người hâm mộ cũng như người chơi ở mọi lứa tuổi khác nhau. Chính vì lẽ đó mà lĩnh vực kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo đang ngày càng phát triển, đặc biệt là mô hình sân bóng 7 người. Cùng tìm hiểu kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người như thế nào nhé?

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Trước khi xây dựng thì hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người. Kích thước sân bóng khá quan trọng, nó quyết định toàn bộ chi phí đầu tư của dự án. Chính vì vậy chúng tôi chia sẻ cho các bạn tiêu chuẩn cho kích thước sân bóng đá 7 người.

kích thước sân bóng đá 7 người

Với tổng kích thước 1 sân là: 30 m x 60 m. Kích thước khu vực cấm địa cách khung thành 6 m rộng 8 m. Khoảng cách điểm phạt đền cách khung thành là: 3,5 m. Chiều ngang và rộng khung thành là: 3,6 m x 2,1 m. Khoảng cách đường thẳng song song và cách biên ngang là 13 m, chạy suốt chiều ngang sân. Hay chúng ta thường gọi là đường 13m. Khoảng cách các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12 cm. Khoảng cách đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau hoàn toàn.

Xét toàn sân thì ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Khi đó lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6 mét, đó là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn

Chúng ta tính từ điểm cách cột dọc 5 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân, sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, đồng thời vuông góc với biên ngang và có độ dài 5 mét, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Đo đạc từ điểm cách cột dọc 13 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân 2 bên, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13 mét, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Hình ảnh có liên quan

Sân bóng đá 7 người

Như vậy trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm được đánh dấu rõ ràng rành mạch, cách điểm giữa đường biên ngang 9 mét. Đó chính là điểm phạt đền trước cầu môn. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6 mét, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9 m.

Cung phạt góc – Cột cờ góc

Thông thường ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5 mét.

Chúng ta tính từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, từ đó kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 mét. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc tiêu chuẩn.

Cầu môn

Đối với cầu môn ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn chính giữa. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang sân cỏ nhân tạo và cách đều 2 cột cờ góc 2 bên, có khoảng cách là 6 mét, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1 m (tính từ mép dưới xà ngang).

Như thế cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12 cm. Chú ý lưới phải được mắc vào cột dọc, cùng với xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn để giữ bóng. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, như vậy khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết chuyên thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Khi sử dụng cỏ nhân tạo quý khách sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất vì vậy quý khách cứ an tâm sử dụng và giá cả thì hợp lý không quá đắt như quý khách vẫn hay nghĩ. Hãy đến với Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết quý khách tha hồ lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất, bên cạnh đó chúng tôi còn bán thêm dòng sản phẩm: cỏ nhân tạo sân bóng đá và cỏ nhân tạo sân vườn. Với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

Với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, Công ty Cỏ nhân tạo Trọng Quyết đã không ngừng nghiên cứu, đồng thời phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, ngày càng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khó tính nhất. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất và tốt nhất. 

Nếu bạn còn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết  tự tin phục vụ quý khách những dịch vụ cỏ nhựa nhân tạo chất lượng tốt nhất. Luôn có mặt nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn góp ý phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết
Địa chỉ: 94 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0978.95.6666
Website: http://conhantaogiare.com
Email: lienhe@conhantaogiare.com