Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước tiêu chuẩn đối với sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người cũng gần giống sân 7 người, tuy nhiên ở một số đơn vị do phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và mô hình cụm sân nên các sân 5 người thường được điều chỉnh lại kích thước.

Sân hình chữ nhật quy chuẩn, kích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Đối với chiều ngang tối đa là 25 mét và tối thiểu là 15 mét, chiều dọc tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét.

 

Quy cách các đường giới hạn

Quy định về các đường giới hạn của kích thước sân bóng mini 5 người trên sân phải kẻ rõ ràng 8 cm về bề rộng đường kẻ. Các đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang ở 2 đầu sân bóng, các đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc. Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ theo chiều ngang của sân chia sân thành 2 nửa bằng nhau. Quy định ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Khi đó lấy điểm này làm tâm, từ đó kẻ một vòng tròn có bán kính 3 mét.

Khu phạt đền

Ta tính từ biên ngang của mỗi phần sân 2 bên, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6 m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16 m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6 m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền trước cầu môn. Đường giới hạn này gọi là đường 6 m. Ta tính trên đường 6 m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m có một điểm rõ ràng nhất, đó chính là điểm đá phạt đền.

Khu đá phạt góc

Khi ta lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân đá bóng cỏ nhân tạo, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25 cm. Ở đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc, từ đây có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang sân cỏ nhân tạo cách điểm góc sân 5 m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Quy cách khu thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Khu vực thay cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc có độ dài 5 m, cách đường giới hạn nửa sân 5 m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80 cm (cụ thể 40 cm ở phía trong và 40 cm ở phía ngoài sân bóng đá cỏ nhân tạo). Khi 2 đội thay người, ta thấy các cầu thủ phải ra, khu vực vào trong khu vực thay người của đội mình bên ngoài. (Cụ thể: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, đây chính là khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.)

Kết quả hình ảnh cho sân bóng 5 người

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Khung thành

Với cầu môn ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, nó có bề rộng và bề dày của cột dọc cầu môn, xà ngang phải cùng kích thước là 8 cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo, cách nhau 3 mét (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2 mét (tính từ mép dưới xà). Khi đó lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, từ đó cột dọc và mặt sân.

Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết chuyên thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Khi sử dụng cỏ nhân tạo quý khách sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất vì vậy quý khách cứ an tâm sử dụng và giá cả thì hợp lý không quá đắt như quý khách vẫn hay nghĩ. Hãy đến với Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết quý khách tha hồ lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất, bên cạnh đó chúng tôi còn bán thêm dòng sản phẩm: cỏ nhân tạo sân bóng đá và cỏ nhân tạo sân vườn. Với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu sẽ làm hài lòng mọi quý khách.

 

Với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, Công ty Cỏ nhân tạo Trọng Quyết đã không ngừng nghiên cứu, đồng thời phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, ngày càng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khó tính nhất. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất và tốt nhất. 

Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết
Địa chỉ: 94 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0978.95.6666
Website: http://conhantaogiare.com
Email: lienhe@conhantaogiare.com