Khắc phục tình trạng sân bóng cỏ nhân tạo bị ngập nước trong mùa mưa

Hệ thống thoát nước của sân bóng cỏ nhân tạo là hạ tầng quan trọng, bất kể sân nào cũng đều có hạ tầng này. Hệ thống thoát nước đảm bảo cho sân khô ráo, không bị ứ đọng nước, giúp tăng tuổi thọ của sân bóng và khai thác sân bóng ngay sau khi tạnh mưa.

Tầm quan trọng của hệ thống thoát nước sân bóng

Hệ thống thoát nước sân cỏ nhân tạo giúp cho sân bóng được khai thác với công suất tối đa, không bị trì hoãn vì sân đọng nước sau cơn mưa hoặc sau khi tiến hành các hoạt động vệ sinh. Hơn nữa, hệ thống thoát nước còn góp phần duy trì tuổi thọ cho mặt cỏ, vì cỏ nhân tạo nếu ngập trong nước lâu sẽ trở nên mục nát, phai màu,…

Sau khi gặp mưa lớn, sân bị ngập nước làm cho các hạt cao su bị trôi dạt về một góc, không đều trên toàn bộ mặt sân. Cỏ bị nằm bẹp xuống, không đứng thẳng, sân có thể bị trôi rác từ bên ngoài vào gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh sân bóng.

hệ thống thoát nước sân bóng vào mùa mưa

Nâng cấp hệ thống thoát nước cho sân bóng như thế nào?

Hệ thống thoát nước cần được thi công đúng kỹ thuật giúp thoát nước nhanh, tránh đọng nước, ngập úng vào mùa mưa. Với mỗi 3m chiều dài sân bóng, độ bằng phẳng không chênh lệch quá 3mm để đảm bảo thoát nước tốt. Để sân bóng được thoát nước nhanh chóng, độ dốc của sân không được vượt quá 0,4%. Vì vậy mà các chủ đầu tư nên chọn những đơn vị thi công có chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật.

Xây dựng bó vỉa để giữ lại cao su khi bị trôi, bó vỉa thường được xây dựng cao hơn mặt cỏ của sân để khi trời mưa, nước mưa sẽ đẩy trôi theo đường mương vào bó vỉa. Khi trời hết mưa, chỉ cần lấy bồ cào hoặc cây chổi quét sân cào hạt cao su từ Bó Vỉa vào sân là được. Nếu trường hợp sân bị trôi quá nhiều cao su, không thể đánh đều bằng thủ công, chủ đầu tư có thể dùng máy, trải thêm cao su hoặc nhờ các đơn vị thi công.

Hãy gọi ngay cho Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết nếu sân bóng của bạn bị ngập nước

Trong các trường hợp khó có thể tự khắc phục, bạn có thể liên hệ với Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết để được tư vấn, hỗ trợ. Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết  tự tin phục vụ quý khách những dịch vụ cỏ nhựa nhân tạo chất lượng tốt nhất. Luôn có mặt nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn góp ý phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Công ty cỏ nhân tạo Trọng Quyết
Địa chỉ: 94 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0978.95.6666
Website: http://conhantaogiare.com
Email: lienhe@conhantaogiare.com